THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Chi phí du học Hà Lan

Bạn đang quan tâm tới du học Hà Lan năm 2022 ,bạn đang trong quá trình chuẩn bị du học Hà Lan 2022, Chúng tôi chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm thực của chúng tôi khi sống tại Hà Lan. Theo bạn, cần phải chi tiêu những gì khi đi du học Hà Lan?

Những chi tiêu hàng ngày bao gồm ăn uống, đi lại, sách vở, quần áo và vé xem phim. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến chi phí nhà ở và bảo hiểm nữa. Kinh nghiệm cho thấy các sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm chi khoảng €800 đến €1,100 mỗi tháng.

Tổng quan chi phí du học Hà Lan năm [2020]

Học tại Hà Lan bạn không phải chứng minh tài chính. Khi có thư báo nhập học của trường, bạn sẽ đóng tiền học phí và sinh hoạt phí trong sáu tháng hoặc một năm đầu tiên theo giấy thông báo của trường và nhà trường sẽ hỗ trợ bạn xin visa.

Giáo dục tại Hà Lan không miễn phí nhưng chi phí học tập rất vừa phải. Học phí hàng năm cho một một khóa học tại một trường ĐH Hà Lan khoảng 1,470 euro cho một sinh viên châu Âu. Đối sinh viên từ các nước không thuộc châu Âu học phí có thể cao hơn.

Yêu cầu tối thiểu cần thiết cho sinh viên muốn học tại một trường ĐH Hà Lan là phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở một trình độ khá. Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh (tương đương TOEFL 500 - 550; IELTS 5.5 - 6.0) hoặc vượt qua một bài kiểm tra của trường.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan

Học phí du học Hà Lan
Biết về chi phí du học Hà Lan là một bước quan trọng trong việc quyết định liệu địa điểm này có phù hợp với các mục tiêu lâu dài của bạn hay không. Học phí trung bình để học một chương trình đại học tại Hà Lan dao động từ 7.000 – 15.000 EUR/năm, trong khi học phí cho chương trình thạc sĩ là từ 8.000 – 20.000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan
Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những khoản chi phí du học Hà Lan lớn nhất. Các chi phí hàng ngày của sinh viên bao gồm ăn uống, đi lại, tài liệu, quần áo và các hoạt động giải trí. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí thuê nhà và bảo hiểm nữa. Sinh viên học tập và sinh sống ở Hà Lan tốn khoảng 800 – 1.100 EUR/tháng.

Chi phí thuê nhà ở
Hà lan khác với những quốc gia châu Âu khác ở chỗ trường rất hiếm khi có khu học xá. Chính vì thế, sinh viên thường phải tự thân vận động trong việc tìm kiếm nhà ở, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Amsterdam. Thông thường, một khi được một trường Đại học nào đó ở Hà Lan chấp nhận, nhà trường sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hướng dẫn tìm nhà.

- Tiền thuê phòng ở Hà Lan dao động từ 300 – 600 EUR/tháng.
- Sinh viên sống một mình trong căn hộ thuê: 419 EUR/tháng.
- Sinh viên sống trong ký túc xá – 340 EUR/tháng.

Không giống với nhiều quốc gia châu Âu khác, có rất ít sinh viên sống trong khuôn viên trường bởi vì hầu hết các trường đại học Hà Lan đều không có ký túc xá. Vì vậy, sinh viên phải tự thân vận động trong việc tìm nhà ở. Để tiết kiệm, nhiều sinh viên sống trong các nhà trọ sinh viên (student hostels), tại đây các bạn có phòng riêng của mình, nhưng lại phải dùng chung bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh, với mức chi phí khoảng 275 - 500 EUR/tháng.

Tổng quan chi phí du học Hà Lan năm [2020]

Các chi phí khác liên quan đến nhà ở
Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rằng có các chi phí khác bao gồm (không phải luôn luôn) trong chi phí thuê nhà. Ví dụ, trước khi thuê nhà bạn phải trả tiền đặt cọc (thường trị giá 1 tháng tiền thuê), và bạn sẽ được hoàn lại khi hợp đồng kết thúc với điều kiện là nơi bạn thuê vẫn còn trong tình trạng giống như khi bạn dọn đến. Đôi khi, người thuê trước đó sẽ hỏi bạn có muốn mua lại một số đồ dùng của họ (hầu hết các phòng đều không được trang bị sẵn) và điều này tùy thuộc vào bạn có muốn hay không. Nếu muốn, bạn và người thuê trước sẽ thỏa thuận giá cả (bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn ở nơi khác hay không).

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem tiền gas, điện, nước, rác và internet đã được tính trong tiền thuê nhà hay chưa. Chi phí này tùy thuộc vào công ty cung cấp dịch vụ và việc bạn có ở chung với người khác hay không. Chi phí các tiện ích cho một căn hộ 3 phòng trung bình là 165 EUR/tháng. Phí internet là 23 EUR/tháng.

Chi phí ăn uống
Sinh viên sống một mình cần chi trung bình khoảng 170 EUR/tháng cho ăn uống. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào lối sống của bạn và vì vậy, sẽ thay đổi đối với từng sinh viên. Nó cũng sẽ thay đổi với mỗi thành phố. Bạn nên biết rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam sẽ mắc hơn so với các thành phố nhỏ hơn như Groningen hay Eindhoven.

Chi phí đi lại
Chi phí đi lại trung bình hàng tháng ở Hà Lan là 35 EUR/tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều trong khoản chi phí này nếu thuê một chiếc xe đạp – lựa chọn phổ biến trong nước.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn