THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Chi phí du học New Zealand

Sinh viên Việt Nam đi du hoc New Zealand năm 2022 thì việc chuẩn bị chi phí du học cực kì quan trọng, tuy New Zealand là quốc gia có chi phí rẻ hơn các nước khác như Anh, Mỹ hay Úc nhưng các bạn vẫn phải chủ động trong tài chính của mình. 

Trước hết, cần lưu ý rằng chi phí du học New Zealand năm 2022 phụ thuộc rất lớn vào khóa học mà bạn chọn, nơi bạn học và thời gian bạn học.

Tổng hợp các chi phí du học New Zealand năm [2020]

1. Chi phí học phí khi du học New Zealand 2022
Chi phí du học New Zealand 2022 đầu tiên phải nói đến chính là học phí. Điều này sẽ giúp bạn chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

  • Học phí Cấp phổ thông Lệ phí hàng năm cho các trường Tiểu học công lập bắt đầu từ khoảng 11,000 NZD. Các trường Trung học công lập bắt đầu từ khoảng 13,000 NZD. Đối với các trường tư thục, chi phí sẽ cao hơn, vào khoảng 25,000 NZD trở lên.
  • Văn bằng, chứng chỉ (Diplomas/Certificates) Một khóa Diploma hoặc một chứng chỉ (Certificate) có chi phí dao động từ 12,425 đến 18,500 NZD/khóa.
  • Bằng Cử nhân Học phí chương trình Cử nhân vào khoảng 22,000 – 32,000/năm và kéo dài khoảng 3 năm. Với các chuyên ngành như Y Dược và thú y, mức học phí có thể cao hơn và thời gian học cũng dài hơn.
  • Chứng chỉ sau đại học Học phí vào khoảng 26,000 – 37,000 NZD/khóa và cao hơn với chuyên ngành Y Dược hoặc Thú y.
  • Bằng Tiến sĩ Học phí vào khoảng 6,500 – 9,000 NZD/năm cho hầu hết các ngành học
  • Một khóa tiếng Anh Tổng quát có mức học phí vào khoảng 300 NZD/tuần, một khóa học tiếng Anh Chuyên sâu có mức phí khoảng 5,100 NZD/12 tuần.

Tổng hợp các chi phí du học New Zealand năm [2020]

2. Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand 2022
Một khoản chi phí cũng không kém phần quan trọng trong chi phí du học New Zealand 2020 đó chính là phí sinh hoạt

Một yêu cầu của hồ sơ xin visa là bạn phải chứng minh được mình có khả năng trang trải được mức chi phí cho khóa học của mình. Trước hết, bạn sẽ phải chứng minh mình có ít nhất 15,000 NZD chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên. Chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1,250 NZD cho mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống của từng người và thành phố bạn chọn để sinh sống. Các trường đại học của New Zealand cũng đưa ra mức chi phí sinh hoạt đề xuất cho sinh viên quốc tế của mình.

Cụ thể như sau: Đại học Victoria 18,000 – 27,000 NZD/năm, Đại học Otago 15,000 – 17,000 NZD/năm, Đại học Massey 15,000 – 18,000 NZD/năm.

Bạn có thể cân nhắc việc hỗ trợ chi phí bằng cách đi làm thêm. Hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học.

Các trường đại học đều có trung tâm việc làm và các website hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm thêm, thực tập hay thậm chí là việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Một số chi phí sinh hoạt điển hình

Chi phí nhà ở
Có các lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Chi phí nhà ở sẽ thay đổi theo khu vực.
Giá thuê trung bình ở New Zealand thời điểm tháng 10/2019 cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/tháng và mức giá đó vào khoảng 510 NZD ở Aukland.

Chi phí thức ăn
Trường Đại học Otago đưa ra mức ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên tại các thành phố của New Zealand (thời điểm 2019) như sau: Aukland 64 NZD, Wellington 64 NZD, Christchurch 63 NZD và Dunedin 65 NZD.

Chi phí đi lại
Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe buýt và tại nhiều nơi, sinh viên được hưởng giá ưu đãi. Aukland và Wellington là 2 thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Chi phí giải trí
Du học New Zeland, bạn sẽ được khám phá những bãi biển, ngọn núi, rừng và hồ tuyệt đẹp của đất nước này miễn phí.

Các lựa chọn giải trí miễn phí hoặc giá rẻ khác bao gồm biểu diễn ca nhạc trực tiếp, lễ hội, rạp chiếu phim ngoài trời, công viên, vườn hoa, bảo tàng và triển lãm. Với thẻ sinh viên, bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ các dịch vụ này.

Chi phí năng lượng
Một số thành phố có mùa động lạnh và bạn phải sử dụng đến lò sưởi. Vì vậy, khí đốt và điện sẽ trở thành một khoản phí đáng kể mà bạn cần cân nhắc tới.

Chi phí điện thoại và internet
Chi phí ước tính cho tiền điện thoại của một du học sinh tại New Zealand vào khoảng 19 NZD/tháng. Riêng với internet, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tại các trung tâm đô thị như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn