THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi Phí Du Học Nhật Bản năm 2020 cần những khoản nào? Tốn khoảng bao nhiêu tiền? Đó có phải là những điều xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi bạn dự tính đi du học Nhật Bản. Trả lời được câu hỏi này không chỉ giúp phụ huynh, học sinh chuẩn bị chi phí đầy đủ cho từng năm học mà quan trọng hơn là giúp bạn lựa chọn được trường học và ngành học phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức chi phí du học Nhật Bản, giúp bạn có thể sắp xếp một kế hoạch chi tiêu cho học tập và sinh hoạt tại Nhật một cách hợp lý.

Chi phí du học Nhật Bản  mới nhất năm [2020]

1. Chi phí học tiếng Nhật
Việc đi Nhật bắt buộc bạn phải được đào tạo tiếng Nhật cơ sở ( khoảng N5). Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh. Để học một khoá tiếng Nhật, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau ứng với từng mức độ khoá học: Tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc... Gía các khóa học tiếng Nhật giao động từ 950.000/khoá đến 1.600.000/khoá

2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

2.1 .Chi phí du học qua trung tâm
Thông thường, để du học Nhật thì các bạn sẽ đến một công ty tư vấn du học nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đó.Các công ty sẽ giúp bạn làm hồ sơ, liên lạc với trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ của bạn qua đó nếu trường đồng ý bộ hồ sơ của bạn.

Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD.Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí .Giá chênh lệch dịch vụ của các trung tâm thì nhìn chung phụ thuộc nhiều yếu tố: Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học. Nhìn chung thì riêng về dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang). Bạn nào chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 sẽ tốn tiền dịch thuật hơn vì quyển học bạ sẽ dày hơn.

2.2. Chí phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật:
Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi làm hồ sơ.Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để trang trải chi phí du học, đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học. Nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, v.v... hay gì khác thì bạn sẽ phải chuyển tạm thời thành tiền mặt để chứng minh (vì cơ quan Nhật Bản không thể nào định giá bất động sản Việt Nam được và họ cũng không rảnh làm việc đó).

Chi phí dịch thuật: dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang)

Chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe chẳng hạn)

In ấn, scan giấy tờ

Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Các bạn càng làm hồ sơ chính xác ngay từ đầu bao nhiêu thì càng đỡ mất công làm đi làm lại và do đó tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

Chi phí du học Nhật Bản  mới nhất năm [2020]

Học phí đi du học Nhật Bản năm đầu
Học phí tại các trường của Nhật Bản trung bình khoảng từ 5000 – 7000 USD/ mỗi năm (tương đương trong khoảng 130 triệu đồng). Khi bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 - tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn.

- Giai đoạn 2: Bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Phí sinh hoạt
Theo tổ chức thuộc chính phủ Nhật Bản JASSO (phụ trách về tất cả các dịch vụ cho sinh viên Nhật và quốc tể) công bố mức sinh hoạt phí trung bình hằng tháng tại các khu vực ở Nhật như sau:

- Kyushu: 82,000 Yên (khoảng 702 USD)
- Chugoku: 74,000 Yên (khoảng 634USD)
- Shikoku: 73,000 Yên (khoảng 627 USD)
- Kinki: 86,000 Yên (khoảng 737 USD)
- Chubu: 79,000 Yên (677 USD)
- Kanto: 94,000 Yên (khoảng 805 USD)
- Tohoku: 76,000 Yên (khoảng 652 USD)
- Hokkaido: 81,000 Yên (khoảng 695 USD).

Tiền ăn
Chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 20.000 yên. Nếu bạn tự nấu ăn chi phí sẽ giảm đi phần nào dao động khoảng 15.000 yên/ tháng tức 180.000 yên/ năm.

Tiền ở
Việc tìm kiếm nơi ở thích hợp cho suốt quá trình học tập tại Nhật Bản đôi khi không hề dễ dàng. Tốt nhất bạn nên vận dụng tất cả các mối quan hệ quen biết và sự giúp đỡ của văn phòng sinh viên nhà trường để có thể sớm tìm được một nơi ở phù hợp nhất.

Dưới đây là chi phí thuê nhà khi du học Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo :

Chí phí ở ký túc xá sẽ rơi vào khoảng 160,000 yên/ 3 tháng nếu bạn sống ở thủ đô Tokyo và khoảng 130,000 yên/ 3 tháng nếu bạn sống ở Osaka.

Ưu điểm: Bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí khác như tiền mua sắm đồ điện sinh hoạt vì có thể chia sẻ với các bạn cùng phòng, chi phí đi lại vì ký túc xá gần trường nên bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp.

Chi phí ở homestay vào khoảng 80,000 – 100,000 yên/tháng (chi phí này đã bao gồm đầy đủ tiền điện, tiền ăn uống và chi phí đi lại).

Ưu điểm: Được sinh sống với người bản địa, bạn có thể học hỏi và tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật cũng như trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chi phí khi thuê nhà riêng rơi vào khoảng 20,000 – 40,000 yên/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Mức giá thuê nhà sẽ dao động tùy thuộc vào khu vực bạn thuê là ở đâu.

Khi bạn thuê nhà ở riêng, sẽ có những chi phí phát sinh đi kèm như :

- Tiền đặt cọc, tiền cảm ơn, chi phí giới thiệu, tiền điện khoảng 5,000 yên/ tháng
- Tiền nước khoảng 2,000 yên trên tháng
- Tiền gas khoảng 1,000 yên/ tháng
- Tiền Internet khoảng 2,000 yên/ tháng

Chi phí khác:
Bao gồm (chi phí đi lại, tiền điện thoại, thuốc men,..v..v.) khoảng 15.000 yên/ tháng tức 180.000/ năm

Nhìn chung chi phí sinh hoạt tại các vùng khác nhau tại Nhật Bản có sự chênh lệch không quá lớn. Chẳng hạn, bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, chi phí sinh hoạt của bạn rơi vào khoảng 70,000 – 90,000 yên/ tháng thì ở các thành phố khác mức chi phí này sẽ rẻ hơn khoảng 20% – 30%. Tổng chi phí sẽ dao động vào khoảng 1.420.000 yên – 1.459.000 yên.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn