THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Chi phí du học Thụy Sỹ

Thụy Sỹ nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục chất lượng. Để được du học tại Thụy Sỹ, các bạn chắc chắn cần tìm hiểu toàn bộ chi phí. Tuy nhiên, chi phí du học Thụy Sỹ có thực sự đắt như lời đồn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về toàn bộ các khoản chi phí du học Thụy Sỹ dưới đây, để quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thể an tâm và chuẩn bị tốt cho chuyến du học tại quốc gia đáng sống nhất thế giới này.

Về chi phí du học
Học phí du học Thụy Sỹ là khoản chi phí bắt buộc phải chuẩn bị khi bạn du học theo diện tự túc – dù ở bất kỳ trường nào. Trên thực tế, mức học phí sẽ có sự chênh lệch giữa từng trường, từng chuyên ngành cũng như từng bậc học.

Học sinh Việt Nam theo học ở các trường Đại học tại Thụy Sỹ có chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh sẽ chi trả số tiền hàng năm từ 17.000 – 37.000 CHF/năm cho các bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học.

Chi phí du học Thụy Sỹ năm [2020] mới nhất

So với một số quốc gia khác trong ở châu Âu, chi phí du học Thụy Sỹ được đánh giá là cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế, khoản học phí này đã bao gồm các khoản khác như tiền học phí trọn khóa. Chi phí ăn ở trong khuôn viên trường thời gian học lý thuyết, đồng phục, tài liệu, bảo hiểm y tế du học sinh. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên được thực tập từ 6 – 18 tháng (tùy trường và bậc học). Hưởng lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng.

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sỹ
Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sỹ khá đắt đỏ nên sinh viên cũng nên cân nhắc về các khoản chi tiết của mình. Nên lập kế hoạch ngân sách trung bình khoảng 1,300 đến 1,800 EUR cho 1 tháng để chi trả nhà ở, thực phẩm… tài liệu học tập và một vài hoạt động giải trí. Ở mỗi thành phố khác nhau thì chi phí cũng tương đối khác nhau.

- Genere: khoảng 1,650-2,500 EUR / 1 tháng
- Zurich: khoảng 1,650-2,200 EUR / 1 tháng
- Bern: khoảng 1,600 EUR / 1 tháng
- Basel: khoảng 1,400-2,000 EUR / 1 tháng

Nhà ở
Trong tổng số chi phí hàng tháng của sinh viên sẽ có 30% số tiền dành cho nhà ở và 7% cho việc đi lại. Giá phòng ở Thụy Sỹ thông thường cao hơn các quốc gia khác khoảng 300 EUR/ 1 tháng. Mức trung bình cho các lựa chọn nhà ở trong tầm 600 EUR / 1 tháng.

Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 78% số sinh viên hài lòng với chỗ ở kí túc xá của mình. Với con số đó cho thể cho thấy cơ sở vật chất tại Thụy Sỹ có thể đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cá nhân của sinh viên.

Chi phí du học Thụy Sỹ năm [2020] mới nhất

Hình thức nhà ở phổ biến nhất tại Thụy Sỹ gồm:

- Kí túc xá sinh viên: khoảng 450 – 800 EUR / 1 tháng
- Căn hộ cho thuê khoảng 700 – 1,000 EUR / 1 tháng (căn 1 phòng ngủ)

Chi phí ăn uống
Hầu hết sinh viên lựa chọn mua thực phẩm tại các siêu thị và nấu nướng tại nhà nhằm giảm tối đa chi phí. Hóa đơn thực phẩm có thể vào khoảng 300 UER/ 1 tháng hoặc thậm chí cao hơn. Vì vậy hãy thử mua sắm tại các thời điểm giảm giá mạnh hoặc sau 5 giờ chiều. Thời gian giảm từ 25-50% giá trị các mặt hàng chỉ sử dụng trong ngày.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể dùng bữa trưa tại các khu vực ăn uống trong trường Đại học với mức tiền 8-10 EUR hoặc thấp hơn từ những cửa hàng ăn nhẹ trong bách hóa.

Phương tiện giao thông
Nhiều sinh viên đến trường bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng. Con số có thể trong khoảng 60 EUR / 1 tháng

Chi phí khác

- Bảo hiểm sức khỏe hàng tháng: 250 – 350 EUR
- Sách và dụng cụ học tập: 100 EUR / 1 tháng
- Thẻ học viên, vé câu lạc bộ …

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn