THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Giới thiệu về Hà Lan

- Thủ đô: Amsterdam
- Các thành phố chính: Amsterdam, Rotterdam, Hague, Deflt, Leiden
- Diện tích: 41.526 Km2
- Dân số: khoảng 16 triệu dân
- Đơn vị tiền tệ: đồng Euro

Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao và nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới. Hà Lan nổi tiếng với các con đê, cối xay gió, giày gỗ, hoa tulip và sự đa dạng về xã hội. Quốc gia này là nơi đặt trụ sở của Tòa án Quốc tế vì Công lý. Amsterdam là thủ đô chính thức được công nhận trong hiến pháp. Den Haag (hay còn gọi là La Haye theo tiếng Pháp) là thủ đô hành chính (nơi hội họp của chính phủ), nơi ở của Nữ hoàng, và là nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán, của Toà án quốc tế.

Giới thiệu về du học Hà Lan [2020]

Khi nhắc đến xứ sở hoa tulip ta liên tưởng ngay đến đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nằm ở phía Tây châu Âu, đất nước của những chiếc cối xay gió khiến người ta thêm yêu bởi sự hòa nhã, thân thiện của người dân nơi đây. Con người nơi đây cũng có những nét tương đồng với người dân Việt, là một đất nước trải qua chiến tranh , trải qua những nỗi đau và sự đổ nát; Hà Lan trỗi dậy và khắc phục những tổn thất đó một cách nhanh chóng và vươn lên thành một trong những cường quốc của châu Âu. Chắc hẳn các bạn học sinh lựa chọn Hà Lan là điểm đến tiếp theo trong hành trình học tập của mình cũng muốn được khám phá nhiều hơn về đất nước xinh đẹp này. New Ocean sẽ đưa bạn dạo một vòng quanh đất nước Hà Lan nhé.

1. Đất nước
Năm 1795, người Pháp chinh phục nơi này và ban đầu là Cộng hòa Batavian. Mãi tới năm 1806, vua Louis lên ngôi báu và sau khi Napoléon thua trận thì Hà Lan được coi là một vương quốc. Vào thời điểm bấy giờ, vùng đất này có tên gọi Holland nhờ những đóng góp rất lớn cho quốc gia về kinh tế. Và vì lẽ đó mà từ Holland cũng hay dùng để chỉ cả nước Hà Lan – dù là tên không chính thức.

Quốc gia có 12 tỉnh với thủ đô là Amsterdam. Ngày nay, thủ đô phát triển một cách vượt bậc vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế thương mại toàn cầu. Nơi này có nhiều kiệt tác kiến trúc nghệ thuật, có sân bay quốc tế Schiphol có diện tích rộng nhất và bận rộn nhất trên thế giới. Amsterdam cũng là nhà của hơn 780.000 người đến từ 180 nước khác đến sinh sống và làm việc.

Hà Lan tuy là đất nước rất khiêm tốn về diện tích nhưng lại sở hữu nhiều thành tựu lớn ở nhiều lĩnh vực cũng như có thứ hạng cao trên khắp thế giới về lĩnh vực giao dục, đời sống và việc làm. Hà Lan đứng thứ 5 về sản lượng xuất khẩu.

Một vài công ty nổi tiếng trên thế giới xuất phát điểm từ Hà Lan như Philips, Uniliver, Shell, Stork, Heineken, Akzo Nobel, ING Group.

Holland theo chế độ quân chủ lập hiến. Trụ sở của Quốc hội, lưỡng viện lập pháp tại Hague. Dù diện tích chỉ 41,500 km², dân số 16,5 triệu người nhưng quốc gia này có sự đa dạng văn hóa đặc sắc trải dài từ Bắc xuống Nam và từ Đông sang Tây.

2. Khí hậu
Nhiệt độ của Hà Lan mát mẻ dễ chịu so với nhiều nước Châu Âu khác. Trong mùa đông, nhiệt độ trung bình đạt 1° đến 3°C. Tháng 7 rất ấm áp 19°C. Du lịch Hà Lan dù đến với náo nhiệt nơi đô thị hay vùng nông thôn thanh bình, xanh ngát thì bạn ở đâu cũng thấy nhiều loài hoa tươi màu sắc.

Giới thiệu về du học Hà Lan [2020]

3. Địa lý
Phía Đông giáp nước Đức – nam giáp với Bỉ - tây, bắc là biển Bắc. Địa hình của quốc gia này khá bằng phẳn, chỉ thỉnh thoảng xen kẽ một vài ngọn đồi khá thấp rải rác ở miền Nam và miền Trung. Bên cạnh đó, vì cạnh biển nên khí hậu rất đặc trưng vùng biển. Mùa hè mát mẻ dễ chịu, mùa đông không quá lạnh giá mà trời rất trong xanh thơ mộng.

Vì giáp biển Bắc nên Hà Lan có đường biển dài với sự đa dạng về cảnh đẹp tự nhiên. Với những ai yêu thích các môn thể thao dưới nước như bơi lội, chèo thuyền, lướt ván thì có thể tìm thấy nhiều nơi để tự do vui chơi.

4. Con người
Sở thích chung của người dân nước này là du lịch trên xe đạp và thuyền. Vì vậy mà người ta rất chú trọng việc xây dựng những con đường dài tới ngàn km dành riêng cho xe đạp để khám phá tự nhiên. Men theo những con đường đẹp này, bạn có thể hòa mình vào cùng với thiên nhiên, đung đưa theo những rặng hoa tuylip, thủy tiên, dạ hương trong gió.

Ngôn ngữ sử dụng: chính thức là tiếng Hà Lan nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biển.

5. Giáo dục
Giáo dục tại Hà Lan có tính chất nghĩa vụ đối với trẻ từ 5 đến 15 tuổi. Toàn bộ trẻ em tại Hà Lan thường theo học tiểu học từ 4 đến 12 tuổi. Tiểu học gồm có 7 năm, và dựa trên một bài kiểm tra năng lực, khuyến nghị của giáo viên năm lớp tám và ý kiến của cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh, sẽ có một lựa chọn về một trong ba hướng giáo dục trung học.

Các đại học cung cấp chương trình cử nhân ba năm, tiếp theo là chương trình thạc sĩ 1-3 năm, sau đó có thể theo một chương trình tiến sĩ bốn năm. Các ứng cử viên tiến sĩ tại Hà Lan thường là nhân viên không biên chế của một đại học. Toàn bộ các đại học tại Hà Lan do nhà nước sở hữu và điều hành, và có một khoảng học phí khoảng 2.000 euro mỗi năm đối với sinh viên đến từ Hà Lan và Liên minh châu Âu.

Giáo dục bậc đại học tại Hà Lan gồm hai loại hình thể chế là các đại học khoa học ứng dụng (HBO) dành cho những người tốt nghiệp HAVO, VWO và MBO, và các đại học nghiên cứu (universiteiten; WO) chỉ dành cho những người tốt nghiệp VWO và HBO (bao gồm tốt nghiệp HBO propaedeuse). HBO bao gồm các thể chế tổng hợp hoặc các thể chế chuyên về một lĩnh vực cụ thể, như nông nghiệp, nghệ thuật thị gíc và trình diễn, hoặc đào tạo giáo dục, trong khi Wo gồm 12 đại học tổng hợp cùng ba đại học kỹ thuật.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn