THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Hệ thống giáo dục Hà Lan

Bạn đã tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan chưa? Hệ thống giáo dục ở Hà Lan là một hệ thống giáo dục mở, tạo nhiều điều kiện cho học sinh trong việc định hướng tương lai của họ.

Nền giáo dục của Hà Lan hiện tại đang nằm trong Top 3 những nền giáo dục tốt nhất thế giới, nổi tiếng với hệ thống giáo dục và nghiên cứu chất lượng, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí, nguồn học bổng đa dạng, cơ hội việc làm. Hà Lan có tới 12 trường Đại học thuộc Top 200 trường tốt nhất thế giới, và Top 100 trường toàn châu Âu. Đây cũng là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu âu, sức hút của Hà Lan ở thời điểm hiện tại được đánh giá là không thua kém gì các cường quốc khác trên thế giới như Mỹ, Canada.

Tổng hợp hệ thống giáo dục Hà Lan

1. Giáo dục tiểu học:
Giáo dục tiểu học bao gồm 8 năm tính cả thời gian học mẫu giáo (bắt đầu lúc 4 hoặc 5 tuổi). Cuối bậc tiểu học, học sinh sẽ được kiểm tra các môn đã học, để thông qua đó hội đồng tư vấn sẽ giúp học sinh trong việc chọn trường trung học phù hợp với khả năng của họ.

2. Giáo dục trung học:
Năm đầu tiên của phổ thông được gọi là Brugklas – Bridge class – là sự kết nối giữa bậc giáo dục tiểu học và trung học, sau đó trường sẽ quyết định để học sinh theo học chương trình nào.

Chương trình VMBO (4 năm): trương trình này bao gồm giáo dục cơ bản và dạy nghề dành cho học sinh từ 12 tuổi đến 16 tuổi. Sau khi hoàn tất chương trình này học sinh cò thể tiếp tục chương trình giáo dục đào tạo hướng nghiệp lên cao MBO (từ 1 đến 4 năm).

Chương trình HAVO (5 năm): học sinh sẽ được học 5 lớp và độ tuổi tham gia khóa học này là từ 12 tuổi đến 17 tuổi. Bằng cấp HAVO là điều kiện tối thiểu để học đại học.

Chương trình VWO (6 năm): chương trình này dể chuẩn bị kiến thức cho học sinh vào đại học và khi có bằng VWO mới được vào chương trình WO.

3. Giáo Dục Đại học:
Hà Lan có hai hình thức đào tạo bậc đại học: hình thức thứ nhất là đào tạo nghiêng về thực hành độc lập các công việc mang tính nghiên cứu theo chuẩn lý thuyết hoặc nghề nghiệp; và hình thức thứ hai là đào tạo theo hướng khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn. Hà Lan có khoảng 14 trường đại học, trong đó có 3 trường dạy về chuyên ngành kỹ thuật. Sau khi hoàn tất chương trình đại học tại các trường tại Hà Lan sẽ được cấp bằng đại học về rất nhiều chuyên ngành khác nhau.

4. Giáo dục sau đại học:
Chương trình cao học được đào tạo trong vòng 1 năm đến 2 năm rưỡi, tùy theo từng ngành học.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn