THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc năm 2020 nhưng liệu các bạn đã biết về hệ thống giáo dục Hàn Quốc hay chưa? Nếu chưa thì để hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kiến thức về hệ thống giáo dục Hàn Quốc để bạn có cái nhìn khái quát nhé!

Hàn Quốc là đất nước có hệ thống giáo dục vận hành theo mô hình 6 - 3 - 3 - 4, cụ thể ở đây đó chính là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học. Tuy nhiên trong tổng số 16 năm ấy chỉ có 09 năm là giáo dục bắt buộc, bao gồm khoảng thời gian học tiểu học và trung học cơ sở.

Một năm học tại đây chia làm 02 học kỳ: Học kỳ đầu tiên kéo dài từ Tháng 3 đến Tháng 8, kỳ học thứ 2 tiếp tục từ Tháng 9 đến Tháng 2. Xen kẽ giữa các kỳ là những kỳ nghỉ cố định. Tại Hàn có 2 kì nghỉ chứ không chỉ có 1 như tại Việt Nam. Đó là kỳ nghỉ hè (Tháng 7 – Tháng 8) và kỳ nghỉ đông (Tháng 12 – Tháng 2), hình thành dựa trên nhu cầu và điều kiện thời tiết của một nước ôn đới như Hàn.

Cơ chế trường học của Hàn Quốc Có thể chia thành 5 cấp như sau:

- Giáo dục bậc tiểu học: 6 năm (bắt buộc)
- Trung học cơ sở: 3 năm,
- Trung học phổ thông: 3 năm,
- Đại học: 4 năm (trường dạy nghề: 2-3 năm).
- Sau Đại học: Đào tạo Thạc sĩ: 2 – 3 năm, Tiến sĩ: 3 năm

Cập nhật hệ thống giáo dục Hàn Quốc mới nhất [2020]

Trường tiểu học
Giáo dục tiểu học tại Hàn Quốc được xem là nghĩa vụ giáo dục cao nhất. Đại đa số các trường tiểu học tại Hàn Quốc đều thuộc hệ thống công lập. Mục đích của trường tiểu học là nhằm giáo dục những kiến thức cơ bản cần thiết nhất trong sinh hoạt của người dân. Tỷ lệ đi học tiểu học tại Hàn Quốc đạt mức gần như hoàn toàn (ngoại trừ các em có hoàn cảnh đặc biệt). Đạt được sự tăng trưởng số lượng như thế là nhờ cơn sốt giáo dục cao của người dân và chính sách giáo dục của chính phủ. Trẻ em Hàn Quốc từ 3-5 tuổi học mẫu giáo, khoảng từ 5 tuổi là có thể học tiểu học nhưng thông thường thì đến 7 tuổi các em mới vào lớp 1.

Trường trung học cơ sở
Mục đích của trường trung học cơ sở là thực hiện giáo dục cơ bản cao hơn mức đã được học ở cấp tiểu học. Từ năm 1969, việc tuyển sinh của trường trung học cơ sở đuợc thực hiện theo chế độ không thi tuyển, tất cả học sinh có nguyện vọng học trung học cơ sở sẽ được phân vào trường gần với nơi cư trú và dựa theo kết quả sắp xếp, tính toán của hệ thống máy tính. Trung học cơ sở cũng là nghĩa vụ giáo dục cao nhất của người Hàn. Tỷ lệ trường trung học cơ sở dân lập tại Hàn Quốc cao hơn khi so sánh với cấp tiểu học nhưng không có sự khác biệt lớn giữa chương trình dạy tại trường công lập và trường dân lập.

Trường trung học phổ thông
Mục đích của trường trung học phổ thông là giáo dục trung học và giáo dục chuyên môn cơ bản. Hệ thống trung học phổ thông được chia thành trường trung học phổ thông, trường trung học hướng nghiệp và các trường trung học khác. Thời gian học là 3 năm và học phí học sinh tự chi trả. Trường trung học hướng nghiệp và các trường trung học khác bản thân người học chọn trường. Học sinh sẽ được phân vào trường nguyện vọng gần với nơi cư trú dựa trên sự tính toán của hệ thống máy tính.

Cập nhật hệ thống giáo dục Hàn Quốc mới nhất [2020]

Đại học
Chương trình trình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm. Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng.

Ở đa số các trường đại học, đang cố gắng để mỗi học kỳ đạt điểm học cao nhất là 24 điểm và điểm học tối thiểu để tốt nghiệp là 140 điểm. Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân về giới hạn đối với việc đạt được điểm học, điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn, và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó. Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể chia thành quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

Thạc sĩ và tiến sĩ
Nếu tốt nghiệp đại học thì học viên có thể học lên chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và đuợc cấp bằng. Thạc sĩ thông thường học 2-3 năm, còn tiến sĩ học 2-4 năm. Hầu hết ở tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ nên không khó khăn trong việc lựa chọn học lên học vị thạc sĩ và tiến sĩ.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn