THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Hệ thống giáo dục Singapore

Bạn đã biết về hệ thống giáo dục Singapore chưa? Hệ thống giáo dục Singapore đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp mỗi học sinh, sinh viên phát triển hết tài năng, năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Hệ thống giáo dục được áp dụng một cách linh hoạt để giúp học sinh thể hiện hết tài năng của bản thân một cách toàn diện nhất.

Singapore được mệnh danh là con rồng của Châu Á vì sự vươn lên mạnh mẽ của mình trong kinh tế. Tuy là một đảo quốc nhỏ bé, nhưng Singapore luôn đặt giáo dục làm trọng tâm trong các chính sách của mình. Nền giáo dục của Singapore được xây dựng trên nền tảng lâu đời của Anh quốc, chính vì thế đã đạt được thành tựu khổng lồ, là quốc gia trong mơ của những ai đang có giấc mơ du học.

Cập nhập hệ thống giáo dục Singapore mới nhất [2020]

Chương trình giáo dục của Sinagpore

Năm học ở Singapore được chia làm 2 học kỳ:

- Kỳ 1: Từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 5.
- Kỳ 2: Từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 11.

Các lớp học và cấp học/ độ tuổi điển hình của học sinh tại Singapore:
Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các trường công lập nhận tài trợ về tài chính của Chính phủ, đồng thời có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore.

Giáo dục tại Singapore, từ Tiểu học đến Trung học, Đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tất cả các trường công và tư, quốc tế tại Singapore đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Các trường Tiểu học
Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE)

Các trường phổ thông cơ sở
Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ Level. Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ Level sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE "O".

Chứng chỉ GCE “O” Level (General Certificate of Education Ordinary Level): là một đánh giá cấp quốc gia phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục Singapore và Đại học Cambridge, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại đảo quốc sư tử. Bằng cấp này được xem như là một trong những yêu cầu đầu vào để vào trường bách khoa của chính phủ, “Junior college”, và của nhiều tổ chức giáo dục khác. Các môn học chính bao gồm: tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa và tiếng Hoa.

Chứng chỉ GCE “N” Level (General Certificate of Education Normal Level): kỳ thi này gồm 2 phân ngành văn hóa và kỹ thuật N(Academic) và N(Technical).

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Các trường trung học/ dự bị đại học
Sau khi hoàn thành kỳ thi “O” Level với kết quả tốt, sinh viên cso thể học dự bị đại học trong 2 năm tại các trường gọi là “Junior college”, cuối khóa dự bị đại học sinh viên sẽ phái thi lấy chứng chỉ GCE “A” Level, sau đó nộp đơn vào học tiếp chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập.

Sinh viên nước ngoài muốn được nhận vào chương trình dự bị đại học phụ thuộc vào việc còn chỗ hay không.

Chứng chỉ GCE “A” Level (General Certificate of Education Advance Level: (tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam) đây được xem là tấm vé để vào các trường đại học công lập tại Singapore hoặc các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tùy vào đẳng cấp, uy tín và yêu cầu của từng trường đại học và chuyên ngành học, yêu cầu kết quả A level của học sinh khác nhau.

Trường cao đẳng ở Singapore
Nếu kết quả thi O level không đạt để vào học chương trình dự bị Đại học tại Singapore, học sinh có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng tại Singapore. Khi học chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được học thực hành nghề một cách tối đa nên sẽ không bỡ ngỡ khi đi làm.

Chương trình cao đẳng này sẽ kéo dài trong 3 năm, sau khi kết thúc chương trình sinh viên có thể đăng ký vào học tại các trường đại học ở Singapore.

Cập nhập hệ thống giáo dục Singapore mới nhất [2020]

Trường đại học Singapore
Sau khi có kết quả A level sinh viên có thể đăng ký vào các trường đại học công lập hoặc học chương trình cử nhân tại các trường tư thục uy tín tại Sinagpore có liên kết với các trường đại học trong TOP 200 trên thế giới. Hệ thống giáo dục Singapore linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, Quốc tế giúp học sinh có nhiều chọn lựa trong học tập.

Đại học công lập:
Singapore chỉ có 5 trường đại học công lập, nên yêu cầu đầu vào được đòi hỏi rất cao, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích tốt trong học tập, và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như hoạt động xã hội. Tuy nhiên, nếu sinh viên tốt nghiệp tại các trường công lập sẽ được các nhà tuyển dụng chào đón, còn đối với sinh viên quốc tế sẽ mang lại cơ hội định cư tại Singapore một cách dễ dàng và chính thống.

Đại học tư thục
Để đảm bảo rằng các PEI ở Singapore duy trì được tiêu chuẩn chất lượng cao và các hoạt động kinh doanh mà Hội đồng Giáo dục tư nhân đã đề ra, tất cả các PEI ở Singapore phải hoạt động trong Khung Chương trình tăng cường (Enhanced Registration Framework - RF) để đăng ký với Hội đồng. Điều này đảm bảo rằng PEI ở Singapore đáp ứng được một tiêu chuẩn nhất định về đăng ký và quy định luật pháp, nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên đăng ký vào các trung tâm của họ. Các trường này cũng phải lấy được chứng chỉ EduTrust nếu họ tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn