THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Du học Canada trường đại học McGill University

Đại học McGill là một trong những trường đại học tốt nhất Canada về đào tạo bậc cao học, đồng thời cũng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. McGill được thành lập năm 1821 bởi sự đóng góp rất lớn của James McGill. Trong quá trình phát triển, McGill từ một trường đại học nhỏ nay đã trở thành một trung tâm giáo dục lớn với 2 cơ sở chính ở tỉnh bang Quebec, 10 khoa đào tạo với khoảng 300 chương trình học tập và 40,000 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới.

Đây là trường đại học được xếp thứ 2 tại Canada (sau trường Đại học Toronto), và đứng thứ 21 thế giới, đây là trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada. Với khuôn viên rộng rãi, môi trường học tập tốt, khung cảnh trong sạch, môi trường thuận tiện là điều kiện tốt cho sinh viên học tập.

Du học Canada trường đại học McGill University

Hiện nay, Đại học McGill thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế theo học, số lượng sinh viên quốc tế hiện đang chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên của trường. Là một trường song ngữ nổi tiếng tại Quebec, nên sinh viên quốc tế có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp hoặc du học Canada bằng tiếng Anh tại McGill cho bất cứ ngành học nào mình yêu thích.

Không chỉ được đánh giá cao về điều kiện học tập và chất lượng uy tín giảng dạy, McGill còn sở hữu một khuôn viên trường tuyệt vời, rộng và nổi bật độc đáo với những kiến trúc Gothic cầu kỳ ẩn mình sau những vườn lá phong lãng mạn.

Vì sao đi du hoc Canada lại chọn trường McGill University

- McGill được coi là một trong những trường đại học có uy tín nhất trên thế giới. Tính đến năm học 2015-2016, McGill đã được xếp hạng 1 trong số tất cả các trường đại học và cơ sở nghiên cứu lớn ở Canada theo bảng xếp hạng hàng năm lần thứ 24 của Maclean, duy trì vị trí này trong năm thứ 11 liên tiếp. Trườn xếp thứ nhất về đào tạo tiếng sỹ y khoa năm 2017 (Maclean)

- Trên bình diện quốc tế, McGill xếp hạng thứ 30 trên thế giới và hạng 1 ở Canada trong BXH các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2017. Đây là năm thứ 14 liên tiếp mà QS xếp McGill nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng được xếp hạng thứ 38 trên thế giới theo BXH Times Higher Education World University Rankings 2015-2016 và thứ 64 trên thế giới theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàn lâm trên thế giới (ARWU) vào năm 2015. Times Higher Education cũng xếp Đại học McGill thứ 21 trên thế giới trong năm 2015, theo BXH về mức độ sinh viên ra trường có việc làm.

- Trong lịch sử phát triển trường có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường đại học có nhiều giải Nobel khoa học nhất thế giới.

- Trong năm 2012, Travel + Leisure đánh giá trường McGill là một trong 17 trường đại học đẹp nhất trên thế giới.

Chương trình đào tạo của đại học McGill
Trường đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Du học Canada trường đại học McGill University

Các ngành đào tạo của trường Đại học McGill

- Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường
- Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha
- Khoa Giáo dục
- Khoa Kỹ nghệ
- Khoa Luật
- Khoa Quản lý Desautels
- Khoa Y
- Khoa Âm nhạc Schulich
- Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học…

Các chương trình đào tạo của Đại học McGill của bang Quebec Canada gồm:

- Chương trình Diploma (cao đẳng)
- Chương trình Graduate Diploma
- Chương trình cử nhân
- Chương trình Graduate Certificate (chứng chỉ tốt nghiệp)
- Chương trình Thạc sĩ
- Chương trình Tiến sĩ
- Chương trình tiếng Anh

Yêu cầu tuyển sinh
Điều kiện du học Canada tại trường đại học McGill như sau:

- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng.
- Yêu cầu điểm trung bình học tập đạt loại A (hoặc tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất
- Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Chi phí và học phí: Tham khảo

- Học phí: 15,942 - 40,802$
- Phí lệ thuộc: 1,668 - 2,968$
- Bảo hiểm: 993$
- Sách vở: 1,000$
- Ký túc xá: 6,633 - 12,947$
- Nhà trọ: 500 - 1,300$/tháng
- Thực phẩm: 2,600 - 5,475$
- Tổng cộng: 33,618 - 63,566$

Chi phí và học phí phụ thuộc vào các chương trình học và có thay đổi theo thời gian.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn