Du học Úc trường Charles Darwin University

Tại sao đại học Charles Darwin lại phù hợp với những bạn muốn đi du học Úc giá rẻ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. Hi vọng rằng những thông tin dưới sẽ giúp ích được trong kế hoạch chuẩn bị đi du học tại Úc trong năm 2020 hiểu được sơ lược về trường:

Đại học Charles Darwin tọa lạc tại thành phố Darwin- thủ phủ của lãnh thổ phía Bắc nước Úc. Nơi đây được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới được mệnh danh là “ thủ đô văn hóa của Úc”. Con người nơi đây thân thiện, hòa đồng thiên nhiên ưu đãi, không gian sống trong lành, môi trường sống hiện đại tiện nghi. Đặc biệt, với nền giáo dục đẳng cấp dẫn đầu thế giới đây nhanh chóng thu hút đông đảo nhân tài về hội tụ.

Du học Úc năm[2020] trường Charles Darwin University

Du học Úc trường Charles Darwin University(CDU)
Trường được thành lập năm 1974 sau khi Đại học Northern Territory (NTU) của Darwin sát nhập với Trường Nghiên cứu Y tế Menzies và Cao đẳng Centralian của Alice Springs được đặt tên theo Charles Darwin, nhà tự nhiên học nổi tiếng người Anh.

Hiện nay, trường có tới 8 cơ sở, 7 campus trải dài tại các thành phố Northern Territory, Melbourne và Sydney. Trong đó CDU Melbourne nằm ngay trung tâm thành phố, vì vậy việc đi lại của sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Đại học Charles Darwin là trường đại học tổng hợp, đa nghề. Các trường thành viên gồm:

- Trường Cơ khí và Công nghệ thông tin
- Trường môi trường
- Trường Y tế
- Trường Tâm lý học và Khoa học lâm sàng
- Trường Kinh doanh
- Trường Nghệ thuật sáng tạo và Nhân văn
- Khoa giáo dục
- Khoa luật
- Trường Tri thức bản địa và Chính sách công.

Du học Úc năm[2020] trường Charles Darwin University

Chương trình đào tạo:

Các ngành học chính tại trường:

- Cơ khí và công nghệ
- Giáo dục và đào tạo
- Khoa học, khoa học máy tính
- Khoa học xã hôi và truyền thông
- Kinh doanh và quản lý
- Kỹ thuật
- Tiếng Anh ngôn ngữ
- Kiến trúc, Xây dựng và quy hoạch
- Luật, môi trường, lữ hành, du lịch và khách sạn
- Nhân văn, quản trị kinh doanh
- Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế
- Y tế và sức khỏe

Yêu cầu đầu vào trường đại học Charles Darwin

Chương trình cử nhân:

- Tốt nghiệp cấp 3 với GPA 7.5
- Hoặc hoàn thành chương trình năm nhất đại học

Chương trình thạc sĩ:

- Tốt nghiệp đại học
- IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
- Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tế

Chương trình tiến sĩ:

- Tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cử nhân danh dự

Học phí:

- Chương trình Anh ngữ: Tiếng Anh tổng quát $315-335/tuần
- Tiếng Anh học thuật: $360/tuần
- Chương trình Cao đẳng( 1-2 năm): $13.000-20.000 ( tùy ngành)
- Chương trình Đại học( 3-4 năm): $15.000-21.000( tùy ngành)
- Chương trình Thạc sĩ(2 năm): $17.600-18.200( tùy ngành)

Chi phí khác:

- Ký túc xá: 9.828 AUD/năm
- Sinh hoạt phí: 16.900 AUD/năm

Mặc dù trường còn non trẻ song trường đã có những thành tích nổi trội. Đại học Charles Darwin được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong bảng xếp hạng danh tiếng THE, trường xếp hạng 34 trên thế giới trong danh sách 200 trường dưới 50 tuổi của Times Higher Education 2018.

Với khuôn viên rộng rãi thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại, kĩ túc xá đầy đủ tiện nghi tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Để thu hút nhân tài, hằng năm trường luôn có những suất học bổng cho sinh viên ngoại quốc.