THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Visa du học Hà Lan

Trong những năm gần đây, Giáo dục Hà Lan được đánh giá là quốc gia có chất lượng giáo dục uy tín. Luôn nằm trong top các bảng xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới. Các trường Đại học ở Hà Lan được nhiều du học sinh tin tưởng lựa chọn, cơ hội việc làm trong tương lai của sinh viên của cao hơn.

Tuy nhiên, để các bạn học sinh dễ dàng nắm bắt cơ hội du học Hà Lan nhanh nhất thì việc làm hồ sơ xin Visa du học Hà Lan 2022 cũng rất quan trọng. Cùng chúng tôi điểm qua quy trình khi làm hồ sơ du học Hà Lan 2022 nhé!

Thủ tục xin visa du học Hà Lan mới nhất [2020]

Các loại Visa du học Ha Lan
Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

- Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

- MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

- Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Quy trình xin Visa du học Hà Lan

- Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

- Đăng ký và nộp hồ sơ xin học

- Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

- Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

- Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

- Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

- Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

- Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

Hồ sơ xin Visa du học Hà Lan
Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ học tập

- Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

- Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

- Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

- Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

- Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

- Hộ chiếu học sinh (gốc)
- Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
- CMND (học sinh và bố mẹ) - (bản sao công chứng)
- Hộ khẩu (bản sao công chứng)
- 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)
- Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

Hồ sơ tài chính
Hà Lan KHÔNG YÊU CẦU chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

Sổ tiết kiệm
Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn