THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Visa du học New Zealand

Bạn có Visa du học New Zealand bạn sẽ được nhập cảnh vào New Zealand và khi đến nơi sẽ được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Tùy từng trường hợp mà thị thực này sẽ có giá trị một hay nhiều lần. Nếu bạn đang có dự định du học New Zealand năm 2022 để học tập, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tới Văn phòng Tổng Lãnh sự hay Đại Sứ Quán New Zealand gần nhất để có thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học New Zealand mới nhất [2020]

Lý do bạn nên xin Visa du học New Zealand 2022
New Zealand luôn là địa điểm học tập thú vị, thu hút hàng trăm ngàn học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế mỗi năm. Vậy vì sao New Zealand lại thu hút học sinh như vậy?

- Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
- Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
- Môi trường học tập an toàn cùng với mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa.

Vậy quy trình xin Visa du học New Zealand 2022 như thế nào? Chúng tôi sẽ phác thảo quy trình xin Visa du học New Zealand  năm 2022 chi tiết bên dưới nhé.

Tiến trình xin Visa du học New Zealand

Giai đoạn 1
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

1. Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.

2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học và lệ phí phỏng vấn (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)

3. Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký)

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Bản sao Chứng minh thư nhân dân

8. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

9. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

10. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

11. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường. Thư mời học phải có các thông tin sau đây:

  • Tên và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)
  • Bằng chứng rằng khóa học và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand.
  • Thông tin về số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì lấy thông tin số tiền học phí của một năm.

12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

13. Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

14. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

  • Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)
  • Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng
  • Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn 2
Việc đánh giá sơ bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó đương đơn sẽ được mời phỏng vấn.

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học New Zealand mới nhất [2020]

Sau khi phỏng vấn, nếu được duyệt cấp thị thực, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Nếu du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được duyệt visa, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Nếu sức khỏe đạt chuẩn, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý:

- Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh có Công chứng.

- Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand công nhận.

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn