THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH NHẤT.

Visa du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc năm 2022” là bước quan trọng nhất để quyết định rằng bạn có đạt visa du học hay không. Thủ tục xin visa du học Úc năm 2022phức tạp và có nhiều khó khăn về mặt giấy tờ khiến cho không ít bạn và các bậc phụ huynh lo lắng, dành nhiều thời gian tìm hiểu.

1. Visa du học Úc SSVF
Hiện nay, việc xin visa du học Úc trở nên tối giản hơn đối với những sinh viên có mong muốn du học thật sự. Việc SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework) đã minh chứng rõ điều này. Điều đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.

Thủ tục visa du học Úc mới nhất [2020]

Lợi thế vượt trội của visa du học Úc SSVF

- Số loại visa sẽ giảm từ 8 xuống còn 2.

- Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay chương trình khác đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.

- Một lợi thế tuyệt vời của visa du học Úc SSVF đó là không cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ cũng như được miễn chứng minh tài chính. Sinh viên chỉ cần đạt đủ mọi điều kiện trong quy trình xét duyệt visa SSVF diện đại học/sau đại học. Việc này rất thuận lợi cho những bạn có nhu cầu du học thật sự nhưng không thể đáp ứng các thủ tục về giấy tờ.

- Một thay đổi nổi bật nữa trong visa du học Úc đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới.

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc
Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong visa du học Úc SSVF. Từ ngày 17/07/2015, Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới Úc đã bắt đầu triển khai việc thu thập dữ liệu sinh trắc học với những người muốn xin visa đi Úc tại Việt Nam. Bạn phải có mặt trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (Australian Visa Application Center) do VFS Global (Đây là công ty chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí và trả kết quả hồ sơ visa theo ủy quyền của các quốc gia trên thế giới) điều hành để lấy vân tay và chụp hình.

Điều kiện đăng ký SSVF

- Học lực khá giỏi trở lên.
- Nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt visa trực tuyến.
- Phía cơ quan xét duyệt hồ sơ có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh việc xin visa du học là mục đích thật sự.

2. Thủ tục nộp hồ sơ visa du học Úc
Việc cấp thị thực du học luôn được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Lãnh sự quán Úc trước khi ra quyết định. Vậy, để được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần vào Úc, bạn cần chuẩn bị một 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học
Điều quan trọng nhất để có thể tiến hành thủ tục xin visa là bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường của Úc.

Ngoài ra, việc tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng bản thân tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc là điều cần thiết. Bạn có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học
Nếu đủ yêu cầu nhập học thì trường sẽ gửi cho bạn một thư mời, trên đó ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành đã đăng ký. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thông báo về các khoản học phí và chi phí khác cần phải chi trả trong suốt quá trình theo học tại trường.

Bước 3: Đóng học phí
Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên thư mời, bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận Electronic Confirmation of Enrollment (Giấy chứng nhận bạn đã đăng ký vào khóa học ở một trường nào đó).

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm:

- Tờ khai chi tiết về bản thân (liệt kê đầy đủ người thân trong gia đình ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác)
- Hộ chiếu
- 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp
- Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
- Bản sao giấy khai sinh có công chứng
- Nếu đã kết hôn, phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng
- Thư trình bày kế hoạch học tập
- Bản sao các chứng chỉ, văn bằng và bảng điểm
- Thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi
- Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

Hồ sơ tài chính phức tạp hơn: Bạn sẽ phải chứng minh bản thân và gia đình có đủ tiền để chi trả cho khóa học thông qua sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản và các hồ sơ khác. Điều đó giúp ích cho việc thuyết phục Lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.

Bước 5: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa
Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán, bạn được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo cho việc theo học trong suốt một quá trình dài tại Úc. Nếu mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan, có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi Lãnh sự quán tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

Bước 6: Nhận kết quả visa và chuẩn bị thủ tục nhập học
Nếu được chấp nhận cấp visa, bạn sẽ nhận visa với thời hạn tương đương khóa học tại Úc.

Thủ tục visa du học Úc mới nhất [2020]

3. Chứng minh khả năng tài chính
Đối với những bạn du học tự túc tại Úc thì vấn đề chứng minh tài chính khá quan trọng. Đây là yếu tố quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không. Nguồn tài chính có thể được chứng minh bằng 3 cách sau:

Cách 1: Cung cấp bằng chứng bạn và người phụ thuộc (nếu có) đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian du học tự túc tại Úc.

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

- 60,000 AUD dành cho du học sinh.
- 70,000 AUD nếu bạn có thêm người giám hộ đi kèm.

Cách 3: Nếu bạn là học sinh cấp 2 thì hãy cung cấp mẫu đơn chấp nhận học sinh trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Thủ tục xin visa du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn với quy trình xét duyệt đơn giản, nhanh chóng và thuận lợi. Điều đó mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội đặt chân đến nước Úc hơn bao giờ hết. Hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để con đường đi du học của bạn thành công và tốt đẹp

Đăng ký nhận học bổng Đăng ký nhận tư vấn